ทำความรู้จักเกี่ยวกับอุปกรณ์แต่ละชิ้นของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะกันเถอะ

สำหรับเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะ หรือแบบเคาน์เตอร์ เป็นรูปแบบที่มีผู้บริโภคนิยมใช้กันมากที่สุดก็ว่าได้ เนื่องจากเป็นเครื่องปั่นประเภทที่ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยากซับซ้อน ราคาไม่แพงมากจนเกินไป มีให้เลือกซื้อเลือกใช้หลายรูปแบบ หลายราคา วันนี้เราจะพาท่านมาทำความรู้จักกับอุปกรณ์ที่ประกอบทำงานร่วมกันของเครื่องปั่นน้ำผลไม้แบบตั้งโต๊ะว่าแต่ละชิ้นมีความสำคัญ, ทำหน้าที่อะไรบ้าง

  1. ฐานมอเตอร์ด้านล่าง เป็นส่วนที่สำคัญมากที่สุดก็ว่าได้ เพราะเป็นส่วนที่ใช้ควบคุมการทำงานของตัวเครื่องทั้งหมด เป็นแหล่งจ่ายพลังงานไฟฟ้าส่งต่อไปยังระบบการทำงานต่างๆของตัวเครื่อง
  2. โถปั่น เป็นอุปกรณ์ที่มีความสำคัญอย่างมากไม่แพ้กันกับฐานมอเตอร์ โถปั่นมีหน้าที่บรรจุวัตถุดิบทั้งหมดที่ผู้ใช้ต้องการสับ ,ปั่น มีหูจับเพื่อความสะดวกต่อการใช้งาน สามารถถอดมาทำความสะอาดง่าย
  3. ใบมีดสแตนเลส ใบมีดผลิตจากสแตนเลสที่มีความแข็งแรง ,ไม่แตกหักง่าย ไม่ก่อให้เกิดสนิม อุปกรณ์ชิ้นนี้ติดตั้งอยู่ภายในด้านล่างของโถปั่นเพื่อบด ,สับวัตถุดิบให้แหลกละเอียดตามต้องการ
  4. ฝาปิด ฝาปิดมีหน้าที่ในการป้องกันไม่ให้สิ่งปนเปื้อนเจือปนกับวัตถุดิบตกลงไปภายในโถปั่นได้ ในขณะเดียวกันยังเป็นการป้องกันไม่ให้วัตถุดิบภายในโถปั่นหก หรือกระเด็นออกมายังภายนอกโถปั่นได้อีกด้วย
  5. ไม้กวน หรือไม้คน เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทุ่นแรง และทุ่นระยะเวลาการทำงานของตัวเครื่องให้ทำงานได้รวดเร็วขึ้น ทำให้มอเตอร์กับใบมีดไม่ทำงานหนักเกินไป ช่วยยืดอายุการใช้งานของตัวเครื่องอีกวิธีหนึ่ง